8 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT THÔNG ĐIỆP QUẢNG CÁO HAY - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI IN & QUẢNG CÁO KHÁNH LINH

8 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT THÔNG ĐIỆP QUẢNG CÁO HAY

Diễn đạt như thế nào để tạo ra một thông điệp quảng cáo xuất sắc, truyền tải tối đa thông tin, cảm xúc tới cho công chúng – đó là vấn đề của rất nhiều nhà tiếp thị kinh doanh hiện nay. 8 lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo dựng thông điệp này.
Thông điệp quảng cáo
Thông điệp quảng cáo
1. Biết rõ các khách hàng của bạn

Biết người biết ta, trước tiên hơn cả bạn phải nắm rõ được chiến dịch tiếp thị của mình đang hướng tới ai và phác họa một bức chân dung về họ, từ những thứ cơ bản như nhân khẩu học đến các yếu tố, chi tiết phức tạp hơn như cảm xúc, tình cảm cá nhân, những thói quen hằng ngày, lịch sử tiếp cận và mua hàng của họ…

2. Nắm chắc câu trả lời

Hãy tự trả lời những câu hỏi sau đây sau khi xác định đối tượng khách hàng:

Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn?
Khách hàng nhận được những lợi ích gì từ sản phẩm/dịch vụ của bạn?
So với những sản phẩm tương đương đang có mặt trên thị trường, sản phẩm/dịch vụ của bạn có gì nổi bật?

3. Có một lời đề xuất bán hàng cụ thể

Hãy đưa lời đề xuất này vào đẻ nhận được những phản hồi. Việc đề xuất sẽ xúc tiến kinh doanh tốt hơn, nhưng chúng phải đủ mạnh mẽ để có thể lôi kéo được khách hàng từ bỏ lựa chọn ở phía đối thủ của bạn.

4. Thiết lập một mục tiêu

Luôn hoạt động khi có mục tiêu rõ ràng, không được thực hiện mông lung tự phát, vì khi ấy chính khách hàng cũng khó thể hiểu được bạn đang muốn nói gì.

5. Sử dụng một dòng tiêu đề lôi cuốn

Dòng tiêu đề chính là điểm cuốn hút đầu tiên đối với những người tiếp xúc với thông điệp quảng cáo, hãy đưa sự sáng tạo vào đây và làm thế nào để công chúng có ý định đọc tiếp những nội dung ở phía sau đó. Tuy nhiên đừng viết quá dài.

6. Tránh những từ ngữ không dứt khoát

Một vài từ dạng “nước đôi” không chắc chắn, không dứt khoát sẽ làm người đọc cảm thấy không có cơ sở để tin tưởng, hãy hạn chế những từ sau đây: có lẽ, có thể, mong muốn, hy vọng, tuy nhiên, cố gắng, nỗ lực, dường như…

7. Trích dẫn lời của khách hàng cũ

Khẳng định sự tín nhiệm và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn đối với những khách hàng mới, hãy đưa cho họ nghe phản hồi từ một, một vài khách hàng cũ tiêu biểu là như thế nào, đặc biệt hơn nếu khách hàng cũ lại là người nổi tiếng, điều đó sẽ tạo ra hiệu ứng rất tích cực.

8. Sạch đẹp và súc tích

Sau khi có bản phác thảo, hãy cứ đọc to và rõ ràng lên thành tiếng và cho thử một người khác nghe xem họ có hiểu được thông điệp quảng cáo đang viết gì hay không, cảm giác như thế nào? Biên tập lại và làm cho chúng trở nên hấp dẫn thị giác hơn, đó là những công đoạn cuối cùng.

Để lại bình luận

Scroll
0912977589